Mục lục

igus® GmbH

 • Nhà sản xuất
 • Germany
 • Website

igus® GmbH

 • Nhà sản xuất
 • Germany
 • Website
 • DIN EN ISO 9001

igus® GmbH

 • Nhà sản xuất
 • Germany
 • Website
 • DIN EN ISO 9001

08.07.2015 00:07

Truyền dữ liệu an toàn hơn trong các ứng dụng chuyển động cho ngành công nghiệp 4.0

Truyền dữ liệu an toàn hơn trong các ứng dụng chuyển động cho ngành công nghiệp 4.0<br> igus phát triển các tiêu chuẩn mới cho cáp sợi quang và cáp CAT7 Ethenet
Trong nhà máy tương lai, các máy móc linh hoạt cao sẽ truyền đạt vĩnh cửu trong thời gian thực tế. Một hệ thống truyền năng lượng và dữ liệu nhanh chóng và an toàn là đặc biệt quan trọng tại đây. Tại Hannover Messe, igus đặc biệt xin giới thiệu về các giải pháp của cáp linh hoạt để sử dụng trong nhà máy thông minh. Cùng với lời hứa: "Bảo hành 3 năm từ mét đầu tiên".

Để nhà máy tương lai có thể hoạt động được, một truyền đạt thời gian thực tế của các máy móc với nhau tại các thành phần phải được bảo đảm. Để bảo đảm tất cả các trạm có thể trao đổi an toàn dữ liệu với nhau, các cáp Ethernet sẽ được sử dụng nhiều trong các nhà máy hơn. Không chỉ tại các trạm mà cũng đặc biệt trong chuyển động của thiết bị. Vì lý do này, trong thành phần đồng của các cáp Ethernet, igus cung cấp 23 loại cáp khác nhau, tất cả đều được thiết kế dành riêng cho ngành công nghiệp, các ứng dụng chuyển động liên tục, mà cũng là yêu cầu cơ khí đa dạng nhất.

Công nghệ CAT7 Ethernet cho các ứng dụng chuyển động liên tục
igus sẽ giới thiệu đến sản phẩm cáp CAT7 CFBUS.052 mới tại hội chợ triển lảm tại Hannover. Để tăng sự an toàn truyền dữ liệu, chúng được lắp đặt với một tấm chắn bện, tấm chắn đôi và một tấm chắn bện chung với 90 phần trăm bìa thị giác để đảm bảo chức năng ngay cả sau khi hàng triệu lần uốn cong trong xích nhựa cuốn cáp - energy chains. Kết cấu đặc biệt của lõi/sản phẩm bện cho cáp CFBUS này cho phép một sức mạnh bền uốn dài lâu. “Một tấm chắn bện được sản xuất với một góc bện được tối ưu bảo vệ tấm chắn chống lại gãy cáp cũng như khả năng tương thích điện từ”, giải thích bởi Rainer Rössel, trưởng bộ phận cáp chainflex tại igus. Các tấm chắn đôi là được xoắn với một chiều dài bước răng được tối ưu hóa để một mặt có thể đáp ứng các nhu cầu về cơ khí cao và mặt khác để đáp ứng các nhu cầu về điện trong quá trình truyền dữ liệu. Cáp CAT7 có khả năng chịu cháy giống như các loại TPE CFBUS có khả năng chịu mài mòn. Ngoài ra, nó được chứng nhận bởi UL/CSA, EAC và CTP và DESINA. Các cáp mới còn có thể được sử dụng trong môi trường phòng sạch.

Cáp sợi quang; truyền đạt mà không bị can thiệp trong các ứng dụng linh hoạt cao
Bởi vì có khả năng miễn can thiệp của điện và truyền tải dữ liệu với dung lượng cao hơn đáng kể trên các cáp sợi quang là có tầm quang trọng tiềm năng cho ngành công nghiệp 4.0. Dòng sản phẩm cáp sợi quang, bao gồm tất cả các vị trí yêu cầu về cơ khí. Ví dụ với sản phẩm CFLG.2EC, igus cung cấp một sản phẩm cáp sợi quang đặc biệt được thiết kế để sử dụng trong nhà, trong các thiết bị xếp-dỡ và thiết bị gia công gỗ. Sản phẩm cáp CFROBOT5 cho phép các con robot một khả năng truyền đạt trong không gian ba chiều. Với cáp sợi quang chainflex CFLG.LB.PUR, igus cũng giới thiệu một dòng sản phẩm đặc biệt về cáp sợi quang cho các ứng dụng chuyển động liên tục tại ngoài khơi (offshore) và biển (marine). Chúng đã có sẵn với 2, 4 hoặc 6 sợi quang hoặc 2 sợi quang và 2 sợi động lực. Các sợi quang xoắn chung với đa chế độ hoặc chế độ đơn là có khả năng chịu uốn cong rất tốt được thiết kế như một cáp thay thế mà chúng rất dễ dàng trang bị và rẻ với các đầu nối. Do sức mạnh của aramid (Kevlar) cực kỳ cao và hoàn toàn xoắn, thậm chí lực căng cao cũng có thể xảy ra trong các ứng dụng treo mà không làm hư cáp. Vỏ bọc bên ngoài PUR là có khả năng chịu cháy và áp suất, đặc biệt được sản xuất theo nhu cầu để sử dụng trong xích nhựa cuốn cáp – energy chain, cho nên cung cấp sự bảo vệ chóng lại các hư hỏng cơ khí bên ngoài

Tin tức khác

Tại Hannover Messe, chuyên gia về nhựa chuyển động đã giớ́i thiệu đến sản phẩm mới trong dòng sản phẩm tribo.
igus polime cung cấp độ tin cậy cao cho máy móc với chi phí thấp igus, chuyên gia về nhựa...